Phao chống tràn bể nước

Bạn “đau đầu” với tình trạng tràn nước thường xuyên của bồn nước? Thế thì cùng tìm hiểu về phao chống tràn bể nước với những thông tin bên dưới nhé!

Vì sao cần có phao chống tràn bể nước?

Hiện nay, mọi nhà đều đã lắp cho mình một cái phao chống tràn bể nước bởi vì ai cũng có nhu cầu sử dụng bồn nước mỗi ngày. Từ các hộ gia đình, bệnh viện, trường học thì bồn nước nhựa, bồn nước inox đều hiện diện để có thể dữ trữ nước sử dụng. Việc sử dụng thiết bị này phổ biến như vậy giúp cho lượng nước tràn ra ngoài không bị lãng phí. Bạn vừa có thể tiết kiệm được điện năng lẫn nước, không phải tuyệt lắm sao? Hơn nữa là nếu tình trạng tràn bể nước thường xuyên sẽ có thể ảnh hướng đến chất lượng chân bồn chứa, làm nó bị rỉ sắt, rong rêu bám đầy, từ đó, tuổi thọ của bồn chứa nước cũng “hao hụt”.

Có những loại phao chống tràn bể nước nào?

Có 2 loại phao chống tràn bể nước là phao điện và phao cơ. Nếu bạn đang sử dụng nước thủy cục thì nhất định phải mua phao cơ rồi! Còn bạn dùng máy bơm thì “sắm” ngay phao điện thôi!

– Phao điện còn được biết đến với “danh xưng” khác là công tắc điện phao báo mực nước. Khi mực nước đạt đến một giới hạn nào đó thì thiết bị sẽ tự động ngắt điện giúp chống tràn “thành công”, đảm bảo máy bơm được an toàn, không bị cháy nhé!

– Phao cơ cũng như phao điện, nó sẽ giúp mở hoặc đóng khi nước sắp cạn hoặc đầy. Điểm khác biệt ở đây là nó “gắn liền” với nước cục thủy điện, nơi có hệ thống đường ống dẫn nước.

Hi vọng là những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn lựa chọn được phao chống tràn bể nước phù hợp với mình nhé!